Dự án

Kiến thức – Kinh nghiệm

Liên kết – bạn đã thực hiện được bao nhiêu phần trong số này

  Nhắc đến liên kết là một vấn đề muôn thuở của các SEOer, dịch vụ seo từ khoá nhưng tôi dám chắc rằng hơn 90% SEOer đều không làm được ít nhất 2 trong số những vấn đề liên quan đến liên kết được đề cập dưới đây. Cùng nhau mổ xẻ nhé

1. Authority: Như đề cập ở trên, DA đóng vai trò quan trọng và nó sẽ quyết định kích cỡ chiếc bánh. Chỉ số DA của một domain càng cao thì càng nặng ký với các bộ máy tìm kiếm để dùng làm thước đo đánh giá liên kết có chất lượng hay không
lien-ket-ban-da-thuc-hien-duoc-bao-nhieu-phan-trong-so-nay

Tiện ích SEO site Tools sẽ giúp hỗ trợ vấn đề này nhé!
Công cụ này sẽ đánh giá điểm DA, và nhận thiết kế website điểm càng cao thì tất nhiên càng có giá trị
2. Anchor text: Trong thời gian gần đây anchor text được đánh giá là một trong những thước đo quan trọng nhất của liên kết. Chắc hẳn các Seoers hiểu rõ được điều này vì anchor text luôn là giá trị gắn liền với từ khóa của một trang web.
Có một số ý kiến cho rằng không hẳn từ khóa phải chính xác với chủ đề hay đối tượng mà bạn đang đề cập. Nếu một trang web bán “bàn ghế” không hẳn phải chọn từ khóa trong anchor text là “bàn ghế”, có thể sử dụng những anchor text khác liên quan hoặc gần như liên quan nhằm gia tăng lượng truy cập vào trang web của mình.
3. Trust: Độ tin cậy của liên kết – Nhiều người tranh luận với nhau về DA và Trust. Thật sự có sự khác biệt giữa 2 yếu tố trên. Mình chỉ biết tổng thể thế thôi, ai biết rõ thì chia sẻ giúp nhé
Xây dựng độ tin cậy với các bộ máy tìm kiếm là chìa khóa để đạt được thứ hạng cao. Và cách duy nhất để có được sự tin tưởng này là seo từ khóa nhận được liên kết từ những trang uy tín đã được xây dựng từ lâu.
4. Revelance: Liên quan là một khái niệm để làm thế nào để kết nối nội dung mà trang web bạn đang cung cấp với những trang mà bạn muốn trỏ liên kết về trang web của bạn.
5. Placement: Ở đây tôi muốn nói đến vị trí đặt những liên kết trên trang web của bạn. Theo các chuyên gia Seomoz, nếu như trước đây thuật toán xem xét vị trí link ở mọi trang web đều như nhau. Và mỗi liên kết đó đều góp phần giúp trang web thiết kế website uy tín của bạn nhận được các giá trị để tăng PageRank. Đó được gọi là Random Surfer Model.
Nhưng hiện nay Google nói riêng và các công cụ tìm kiếm khác đều nâng cấp những thuật toán tìm kiếm cao hơn. Bill Slawski – người sáng lập trang web seobythesea giải thích việc Google đang sử dụng Reasonable Surfer Model trong thuật toán tìm kiếm của họ. Nó được giải thích và cho rằng những liên kết ở footer không thật sự đem lại hiệu quả như trước.
Thay vào đó theo những kiểm tra cho thấy seo giá rẻ những liên kết nằm bên phải ở đầu trang và ở phần giữa của nội dung của trang thường được click vào hơn. Cũng như kết quả xếp hạng trang trên SERP, người ra sẽ ưu tiên click vào kết quả ở vị trí cao hơn.

Scroll to Top