Dự án

Kiến thức – Kinh nghiệm

Khi nào nên thay đổi tên công ty?

  Bạn là chủ doanh nghiệp? Bạn có nghĩ đến việc thiết kế logo thay đổi tên công ty không? Hôm nay, thiết kế logo xin chia sẻ với bạn 2 nguyên nhân nên thay đổi tên công ty. Khi đó khách hàng sẽ hoang mang và cho rằng công ty bạn đã sang tên đổi chủ? Việc cân bằng những rủi ro và cơ hội khi đổi tên công ty thật sự là thiết kế thương hiệu một thách thức khó khăn cho nhiều doanh nghiệp, nhưng nếu bạn nhận ra mình đã lâm vào một trong bốn tình huống dưới đây thì hãy nhanh chóng nghĩ ngay tên khác cho công ty nhé.
khi-nao-nen-thay-doi-ten-cong-ty

Khi tên công ty mang tính chung chung

Đây là tình huống khá nan giải. Thoạt nghe qua tên có vẻ ổn vì mọi người đều hiểu cả, nhưng khi công việc kinh doanh tiến triển thì cái tên này lại không có đủ sự khác biệt cần thiết. Ví dụ như trường hợp công ty Wholesale Landscape Supply (Công ty cung cấp sỉ vật liệu phối cảnh), cái tên này khiến người nghe nghĩ ngay đến một đề mục trong thiết kế profile  cuốn Những Trang Vàng. Khi mở rộng kinh doanh, họ không thể khiến khách hàng chú ý đến mình; thêm nữa, họ chỉ tập trung vào bán lẻ còn chuyện bán sỉ chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Về sau họ quyết định chọn tên mới là Big Earth. Những cái tên miêu tả, thiết kế poster công ty chung chung hoặc nôm na thường không để lại ấn tượng trong tâm trí người khác và dễ trở nên sai lệch khi công ty phát triển theo thời gian.

Khi tên công ty không còn chính xác, dễ gây hiểu nhầm

Một số công ty có xu hướng chọn tên  thiết kế bao bì công ty trùng với tên sản phẩm kinh doanh, thoạt nghe có vẻ hợp lý nhất là khi họ có một sản phẩm hoàn toàn tiên tiến, mới lạ trên thị trường còn khan hiếm. Nhưng đến một lúc nào đó, sản phẩm ấy trở nên quá phổ biến thì cái tên đã chọn sẽ chịu ảnh hưởng. CompUSA là một ví dụ điển hình. Khi thị trường máy vi tính đã trở nên bão hoà, cái tên CompUSA cũng mất luôn thiết kế catalogue sức hút của nó. Radio Shack cũng gặp vấn đề tương tự và cuối cùng họ quyết định chọn tên mới là The Shack.

Quy trình thay đổi cần được cân nhắc và thực hiện cẩn trọng nhưng kết quả mang lại có thể vượt trên cả kỳ vọng, nhất là khi công ty của bạn thiet ke brochure đã tiến xa so với lúc mới thành lập. Nếu bạn từng phải thay đổi tên công ty, hãy chia sẻ kinh nghiệm tại đây để mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!Scroll to Top