Dự án

Kiến thức – Kinh nghiệm

Tìm hiểu về nguyên tắc viết nội dung cây bút đỏ

  Bạn chẳng bao giờ muốn khách hàng khi nhận seo web giá rẻ đang đọc hay xem quảng cáo của bạn phải nghĩ “Nhanh lên, chúng ta phải tìm hiểu xem họ đang nói gì”. Chính vì vậy hãy giữ cho thông điệp thật ngắn gọn, ngọt ngào và xúc tích.

Nội dung tiếp thị được viết ngắn gọn và ngọt ngào sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn việc chỉ tiết kiệm không gian quảng cáo . Những thông điệp được viết một cách rõ ràng và xúc tích sẽ dễ dàng được chiếm được cảm tình và sự đón nhận thiet ke website dep của khách hàng hơn so với các thông điệp dài lê thê, nói về những vấn đề lan man mà họ không quan tâm.
tim-hieu-ve-nguyen-tac-viet-noi-dung-cay-but-do

Nguyên tắc cây viết đỏ
Một khi bạn đã viết xong nội dung tiếp thị và bạn cảm thấy rằng chúng đã đủ ngắn gọn và thu hút. Lúc đó hãy lấy một cây viết đỏ ra và xóa đi ít nhất 30%. Nội dung này sẽ trở nên hay hơn khi không có những từ ngữ dư thừa bạn vừa mới xóa!
Một khi đã áp dụng nguyên tắc cây viết đỏ, những thông điệp quan trọng nhất sẽ giống như muốn nhảy ra khỏi trang giấy. Khách hàng sẽ như bị cuốn vào, và sẽ đọc chúng từ đầu tới cuối, kế tiếp là hưởng ứng lời kêu gọi hành động. Chính 30% nội dung mà bạn xóa bỏ là nguyên nhân làm chậm quá trình tiếp thu thông tin của khách hàng. Họ sẽ không sẵn sàng “tiêu hóa” thông tin nếu chúng không hữu ích và thú vị đối với họ vào ngay thời điểm đó.
Nếu ý tưởng trên khiến cho bạn e ngại, công ty làm seo hãy nghĩ theo hướng này. Tại sao các đạo diễn luôn quay rất nhiều cảnh, nhưng chỉ một phần nhỏ có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh? Câu trả lời cho câu hỏi tại sao lại có những cảnh quay rất hay nhưng lại bị cắt là do chúng làm chậm diễn tiến câu chuyện. Nếu như nội dung câu chuyện trên màn ảnh cần phải luôn chuyển động nhằm giữ sự tập trung của khán giả, và nội dung tiếp thị cũng không là ngoại lệ.
Hãy nhớ rằng, nguyên tắc cây viết đỏ không phải là sắc lệnh – 30% không phải là nguyên tắc mà là hướng dẫn. Nó nói cho bạn biết rằng việc chỉ xóa đi vài ba chữ sẽ không đạt được hiệu quả. Nguyên tắc cây viết đỏ chỉ hiệu quả thiết kế website đẹp  khi bạn thật sự mạnh tay và xóa đi một lượng không nhỏ nội dung.
Kiểm tra và tự rút ra kết luận
Bạn có thể kiểm tra kết quả của nguyên tắc cây viết đỏ bằng cách sau. Chọn một mẫu nội dung tiếp thị, sau đó tạo ra 2 phiên bản – 1 là bản trước khi áp dụng nguyên tắc và 1 là sau khi áp dụng nguyên tắc. Lấy ý kiến của đồng nghiệp hay báo giá dịch vụ seo người thân về 2 phiên bản này. Bạn thậm chí còn có thể kiểm tra “sống” 2 phiên bản này bằng cách sau: gửi luân phiên 2 phiên bản cho danh sách khách hàng được chọn ngẫu nhiên, sau đó so sánh tỉ lệ phản hồi và chuyển đổi (conversion) của chúng.

Scroll to Top