Dự án

Kiến thức – Kinh nghiệm

Sự thay đổi bất ngờ đằng sau thương hiệu mì con tôm MilliketThị trường mỳ tôm tại Việt Nam như là một chiếc bánh chia thành nhiều miếng nhỏ. Người tiêu vẫn có thói quen sử dụng dùng mỳ ăn liền. Rất nhiều thương hiệu mỳ xuất hiện trên các kệ siêu thị, tuy nhiên vẫn thấy sự tồn tại của một thương hiệu rất cũ, đó là mỳ Miliket. Thương hiệu mỳ cổ này thực sự không có nhiều sự thay đổi.

Milliket.jpg

Thời điểm, loại mỳ có hình hai con tôm từng là thương hiệu mỳ độc quyền tại Việt Nam, khi mà 90% thị trường người tiêu dùng lựa chọn mỳ ăn liên Miliket. Phân tích về chiến lược của mỳ ăn liền Miliket, thương hiệu lựa chọn phân khúc thị trường lớn nhất là người tiêu dùng bình dân, thực hiện chính sách giá rẻ.
 

>> Xem thêm: Xác định được nội dung và những gì cần thiết cho thiết kế catalogueThiết kế catalogue phải tạo được điểm nhấn

Thị trường của Miliket không còn là độc quyền khi các thương hiệu khác bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Sự so sánh khi có không có sự cạnh tranh là một khoảng cách xa. Khi mỳ tôm Miliket còn dành gần như toàn bộ thị trường, Miliket không có nhiều sự thay đổi như không thay đổi thiết kế bao bì, không cập nhật việc xây dựng thương hiệu. Những ông lớn như Vina Acecookm, Masan…đầy mạnh mẽ bước vào thị trường Việt bằng việc quảng cáo mạnh mẽ, bao bì đẹp và phủ rộng kênh phân phối rộng rãi. Miliket dần dần biến mất khỏi thị trường.

 
Sau một khoảng thời gian dài, Miliket không thể cạnh tranh và giành lại vị trí số một của mình. Miliket quyết định mở rộng sản phẩm sang mỳ gạo, hủ tiếu…Tuy nhiên, Miliket vẫn giữ lại một sản phẩm mà không một đối thủ cạnh tranh nào làm, đó là mỳ kí, một túi là 1 kg mỳ tôm. 
 

Nhiều doanh nghiệp sản xuất mỳ ăn liền lớn như Vina Acecook, Masan, Vifon, Asia Foods, Nissin Food… đang tập trung sang loại mỳ tô sẵn, giúp mang sự tiện lợi cho người tiêu dùng, người tiêu dùng khá thích thú với mẫu kiểu mỳ này và nó đang trở thành xu thế. Miliket cũng cũng bắt kịp với thị trường hiện nay nên cũng chạy theo xu hướng, sản xuất mỳ ly, mì tô, bún, phở…Mời các bạn tham khảo tuyệt tác của GOLDIDEA : thiết kế logo, thiết kế thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế profile, thiết kế catalogue, thiết kế brochure

Scroll to Top