Dự án

Kiến thức – Kinh nghiệm

Catalogue quảng cáo của fanta có thể ăn được

 Một bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp in ấn quảng cáo là bạn có thể xé miếng giấy trên cuốn catalogue và ăn để thưởng thức hương vị mới của sản phẩm nước ngọt Fanta.

 

Thách thức đặt ra khi Fanta tung ra vị cam mới tại thị trường Trung Đông, và công ty quảng cáo OgilvyOne cần nghĩ ra cách để khách hàng của Fanta biết tới hương vị mới này theo một cách hoàn toàn khác biệt và ấn tượng.

qc an duoc 1

Đối tượng khách hàng mà Fanta hướng đến là những người trẻ ở tuổi vị thành niên. Ogilvy nhận ra rằng, nhóm đối tượng mục tiêu này thường chạy theo những xu hướng mới và thời trang từ những tờ tạp chí, catalogue thời trang… Để quảng cáo sản phẩm của mình, Fanta nên tập trung vào những tờ tạp chí này. Mặc dù vậy, để gây được sự chú ý tới khách hàng, họ phải tạo ra được sự khác biệt. Đầu tiên, tờ quảng cáo trên catalogue hay tạp chí in cần phải có màu cam – màu của Fanta, một cách tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, nhà quảng cáo cũng nhận ra chỉ màu sắc không thì không thể nào truyền đạt hết được tới vị giác của khách hàng. Thách thức này đã dẫn tới một ý tưởng đầu tiên trong lịch sử ngành quảng cáo trên báo in: Mẫu quảng cáo báo in đầu tiên trên thế giới có-thể-ăn-được. .Một trang quảng cáo màu cam được kẹp bên trong quyển tạp chí. Trên tờ quảng cáo, các nhà viết quảng cáo của Ogilvy sử dụng nhiều phông chữ to nhỏ khác nhau tạo cảm giác vui nhộn. Những miêu tả và sự ngon lành của hương vị Fanta mới, và dòng chữ to nhất mà bạn có thể đọc được đó là “Hãy xé thử một miếng của tờ giấy này và đưa vào trong miệng bạn”. Và những tờ quảng cáo ăn được ra đời.

qc an duoc 2

Khách hàng cần phải trải nghiệm vị cam ngon tuyệt này, nhưng không phải là mang tới cả thùng Fanta cho họ thử. Một công thức đặc biệt giúp tờ quảng cáo này hoàn toàn có thể ăn được, và tất nhiên là không có gì độc hại. Bằng cách này, Ogilvy đã truyền tải được hương vị mới của Fanta đến cho khách hàng, mà không phải mất công mời họ thử bằng những chai Fanta mới. Quan trọng hơn, quảng cáo của Ogilvy có tính lan tỏa cực cao. Nó khiến khách hàng tò mò và được khéo léo quảng cáo như sau: “Toàn bộ tờ quảng cáo này đều ăn được, hãy chia cho bạn bè của bạn một ít”.

Những tờ quảng cáo ăn được trong các cuốn catalogue và tạp chí đã nhanh chóng trở thành câu chuyện và đề tài được bàn tán, thảo luận trên khắp trang mạng xã hội như twitter, blogs, facebook và trong các bài viết phân tích, thu hút một lượng lớn các website đăng tải về sự kiện quảng cáo này của Fanta. Sự mới mẻ trong cách quảng cáo không chỉ giúp Fanta thu hút được thêm nhiều người hâm mộ với hương vị mới, mà còn giúp họ kết nối với bản chất của thương hiệu, đó là “Sự thích thú”. Chắc chắn với quảng cáo mới này doanh thu của Fanta sẽ tăng vọt và gây được dấu ấn đối với tất cả mọi người.

Theo cafebiz.vn

Scroll to Top