Dự án

Kiến thức – Kinh nghiệm

Bí quyết thành công trong thiết kế bao bì đó là kết hợp tốt màu sắc

  Để tạo nên những bao bì độc đáo, bắt mắt nhưng  công ty thiết kế logo hà nội không kém phần hữu dụng thì những nhà thiết kế tạo cho mình nguồn sáng tạo để có ý tưởng tốt. Ý tưởng sẽ biến giấc mơ thành hiện thực thông qua một quy trình thực hiện, đó là hành trình được vạch ra dựa vào phương án thực tế nhất để đạt được mục tiêu ban đầu: Mới, lạ, độc, khả thi, dễ chấp nhận và hữu ích cho thương hiệu. Hôm nay, thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ cùng bạn tìm hiểu về sự sáng tạo trong thiết kế bào bì.
bi-quyet-thanh-cong-trong-thiet-ke-bao-bi-do-la-ket-hop-tot-mau-sac

Để thiết kế hữu dụng với người dùng, thiet ke profile  hãy xem xét mục tiêu cuối cùng của sản phẩm, và các bước khách hàng thực hiện từ khi thấy sản phẩm đến khi sử dụng nó. Ví dụ, nếu thiết kế đèn bàn, hãy xem xét lúc bật đèn lên: ánh sáng sẽ phản chiếu như thế nào, và loại phòng nào sẽ hợp với đèn này. Tất nhiên, thiết kế của đèn phải vững chắc và phù hợp với các thiết bị nội thất khác, nhưng hãy sáng tạo trong lựa chọn chất liệu. Sau đó, màu sắc, hình dáng và chất liệu sẽ quyết định lựa chọn của khách hàng.

Bí quyết thành công trong thiết kế bao bì đó là kết hợp tốt màu sắc, kiểu dáng và chất liệu để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Ngoài ra, xay dung thuong hieu để có thể phù hợp với tiêu chí “ứng dụng”, trước khi lên ý tưởng thiết kế, hãy bắt đầu bằng việc nắm rõ thị trường mục tiêu. Kiến thức chuẩn xác về thị trường sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định cuối cùng về thiết kế hoàn thiện.

Một thiết kế chỉ đơn thuần nhấn mạnh vào chức năng mà không xét đến tính thẩm mỹ sẽ không có nét riêng hoặc mang tính tương tác kém. Sau khi đã xác định được khách hàng tiềm năng, chúng ta bắt đầu lựa chọn các yếu tố về không gian, màu sắc, sự kết nối. Sự hoà hợp (unity) sẽ đạt được khi các yếu tố trong thiết kế được phối hợp một cách liền lạc, lẫn về mặt hình ảnh lẫn ý tưởng.

Màu sắc là yếu tố khơi gợi cảm hứng nơi khách hàng. Tuy nhiên, cần xem xét những yếu tố khác như môi trường văn hoá và khả năng lĩnh hội, công ty thiết kế catalogue hà nội  bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tác động của màu sắc. Đặc điểm mắt người thường thấy những màu tối trước màu sáng. Bên cạnh đó, mỗi màu sắc lại có những đặc điểm riêng nên sử dụng màu sắc rõ ràng, hiệu quả sẽ giúp người tiêu dùng cảm nhận tốt hơn về sản phẩm.

Không gian (space) là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế, nó là ngữ cảnh truyền đạt thông điệp của sản phẩm. Để có thể giao tiếp hiệu quả với khách hàng, ta cần sử dụng cả không gian tích cực và tiêu cực. Một designer thành công là người có thể dẫn dắt sự chú ý của người dùng đến những điểm nhấn có chủ ý.

Không gian cũng quyết định số lượng thông tin. Nếu sản phẩm của bạn lớn, bạn sẽ có cơ hội thêm vào nhiều thông tin như đặc tính hoặc tiện ích sản phẩm. Nếu sản phẩm khá nhỏ, cần cân nhắc kỹ khi chọn lọc thông tin cần thiết.

Khi thiết kế bao bì, bạn không nên chỉ chăm chăm về thiết kế logo  sản phẩm hay các lợi ích mà sản phẩm mang lại, mà cần thể hiện thêm tầm nhìn của công ty và những giá trị mà công ty đại diện. Khâu thành phẩm cũng rất quan trọng. Cần trao đổi với nhà sản xuất bao bì để đảm bảo các yêu cầu thiết kế như cấn, bế, sử dụng chất liệu hoặc hình dáng bao bì đặc biệt có thể được thực hiện một cách hoàn hảo và đúng như mục tiêu ban đầu đã đề ra.

Tất cả những yếu tố trên chỉ khả thi khi được sử dụng cân đối, sản phẩm hoàn thiện sẽ bắt mắt về mặt thị giác trong giới hạn cho phép. Nếu đặt tính kết nối lên trên sáng tạo, thiết kế của bạn sẽ trở thành một thiết kế “tĩnh” (static design). Bên cạnh đó, thiết kế thương hiệu sử dụng đồng dạng hình ảnh/yếu tố thiết kế trên khắp bao bì sẽ mang lại sự hoà hợp về mặt ý tưởng.

 

 


Scroll to Top